Bạn đã nghe về thịt bò ủ – Vua của các loại thịt?

Đi ngược lại quan niệm về độ ngon của món bò phụ thuộc vào sự tươi mới của miếng thịt, bò ủ tại Hoa Viên đã khiến các thực khách sành ăn trót thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên. 

Thịt bò được ủ như thế nào?

Có hai phương pháp ủ thịt bò là ủ ướt và ủ khô. Ủ ướt là phương pháp ủ bằng cách ngâm thịt bò vào một dung dịch lạnh được pha chế theo các công thức khác nhau như bò ủ muối, bò muối chua, bò ngâm giấm…

Thịt bò ủ khô là một kỹ thuật truyền thống lâu đời để cho ra thành phẩm là miếng thịt bò ngon, mềm và ngọt nhất. Thời gian để làm thịt bò ủ khô (dry-eged beef) thường từ 1 tháng đến 1 năm tùy theo khẩu vị và sở thích. Trong suốt quá trình ủ, miếng thịt sẽ bị mất đi một phần nước khoảng 15-30% trọng lượng. Hơn nữa, khi chế biến phải lọc bỏ lớp thịt đen khô bên ngoài, là lớp vỏ hoàn hảo bảo vệ cả khối thịt trong suốt thời gian ủ. Bởi thế phần thịt mà bạn thưởng thức chính là những gì tinh hoa, mềm ngọt và đậm đà nhất của miếng. Khi chế biến, thịt bò ủ có mùi thơm độc đáo, tinh tế với hương vị đậm đà và chất thịt mềm ngọt khó quên. Vì thế, bò ủ mới được nhiều người xem là “vua của các loại thịt”.

Bạn đã nghe về thịt bò ủ - Vua của các loại thịt? - 1

Thịt bò ủ khô hay còn gọi là “thịt ngủ đông” được thực hiện rất kỳ công, đòi hỏi cao về các yếu tố độ ẩm, môi trường, nhiệt độ… Người ủ phải giữ cho miếng thịt bò được ủ trong một môi trường có nhiệt độ, độ ẩm nhất định và ổn định. Chất lượng không khí cũng cần được giữ sạch để tránh phát sinh vi khuẩn có hại. Ngoài việc tăng độ mềm, hương vị của thịt bò cũng thay đổi trong quá trình này do sự kết hợp của các lợi khuẩn, sự phân hủy enzyme và quá trình oxy hóa khiến miếng thịt có hương vị đậm đà khác biệt.

Thưởng thức bò ủ ở đâu?

Để thưởng thức món thịt bò ủ đúng chuẩn, bạn có thể đến với nhà hàng nấu bia Hoa Viên. Đến với Hoa Viên, bạn không chỉ được nếm món bò ủ mềm ngọt, hương vị đậm đà khó cưỡng mà còn được tận mắt thấy quy trình ủ bò khô hiện đại nhất.

Bạn đã nghe về thịt bò ủ - Vua của các loại thịt? - 2

Nhà hàng Hoa Viên đã đầu tư một hệ thống thiết bị tủ ủ thịt Dry Ager hiện đại được sản xuất tại Đức. Với cơ chế điều khiển thông minh, môi trường bên trong tủ luôn giữ được trạng thái vi khí hậu lý tưởng nhất cho quá trình ủ thịt. Thiết bị được lắp đặt hệ thống khử trùng độc quyền toàn cầu của hãng, loại bỏ vi khuẩn và vi trùng có hại trong suốt quá trình ủ thịt. Thực khách có thể xem trực tiếp các miếng thịt đang được ủ và tự chọn miếng thịt mình muốn. Sau đó, bạn còn có thể chiêm ngưỡng quá trình chế biến nướng thịt bằng than hoa trên hệ thống lò nướng chuẩn 5 sao được nhập khẩu từ châu Âu.

Bạn đã nghe về thịt bò ủ - Vua của các loại thịt? - 3

Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phương pháp ủ khô thịt bò truyền thống đã cho ra đời món bò ủ độc đáo, ngon khó cưỡng tại nhà hàng Hoa Viên. Khiến các thực khách đã từng thưởng thức món bò ủ dù chỉ một lần sẽ mãi nhung nhớ hương vị mềm ngọt, đậm đà vương vấn trên đầu lưỡi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *